สุรศักดิ์มนตรี ดวล ปทุมคงคา, วชิราลัย ชน กีฬาสุพรรณบุรี ตัดเชือก คิง เพาเวอร์ คัพ รอบชิงแชมป์ประเทศไทย

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ณ สนามซ้อม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยมี บิลล์ วอลล์ หัวหน้าทีมแมวมองของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้เข้ามาชมเกม เพื่อคัดเลือกนักเตะเข้าสู่โครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 5 สำหรับการแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศ ประจำวันพุธที่ 15 มกราคม 2563 เป็นเกมในรอบ 8 ทีมสุดท้าย มีการแข่งขันทั้งหมด 4 คู่

 

คู่ที่ 1 เวลา 10.00 น. รร.สุรศักดิ์มนตรี กรุงเทพฯ (เหลือง) 2-1 รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 จ.สุพรรณบุรี (น้ำเงิน)

เกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ที่น่าสนใจเป็นการพบกันระหว่าง รร.สุรศักดิ์มนตรี ตัวแทนจากโซนกรุงเทพมหานคร ในชุดสีเหลือง พบกับ รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 จ.สุพรรณบุรี ตัวแทนจากโซนภาคกลางและภาคตะวันตก ที่มาในชุดน้ำเงิน

เปิดฉากครึ่งแรกได้เพียง 4 นาที รร.สุรศักดิ์มนตรี ได้ทักทายก่อนจากฟรีคิกระยะ 25 หลา ชวัลวิทย์ แซ่เล้า ปั่นข้ามคานออกไป

นาทีที่ 19 รร.สุรศักดิ์มนตรี ออกนำไปก่อนจากจังหวะที่ ณัฐพล พินิจลึก หลุดไปทางขวาก่อนไหลเข้ากลางให้ ณัฐนนท์ อนันตะบุตร จับหนึ่งจังหวะก่อนยิงด้วยขวาจากนอกกรอบเขตโทษ บอลพุ่งเสียบโคนเสาเข้าไปอย่างเฉียบขาให้ รร.สุรศักดิ์มนตรี ขึ้นนำ 1-0

นาทีที่ 25 สกอร์ขยับอีกครั้งจากจังหวะที่ ภานุวัฒน์ ผึ่งมา ครอสบอลจากฝั่งขวาเข้าหัว ณัฐพล พินิจลึก โหม่งเข้าไปให้ สุรศักดิ์มนตรี นำห่าง 2-0

นาทีที่ 34 รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 มาได้ประตูตีไข่แตกจากจังหวะที่ สุทธิภัทร โพธิ์พรหม ได้โอกาสยิงลูกใบไม้ร่วงจากหน้ากรอบเขตโทษ บอลพุ่งฮุคเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม ให้ รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 ไล่ตามมาเป็น 1-2 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลัง นาทีที่ 50 รร.สุรศักดิ์มนตรี มาได้ฟรีคิกระยะ 25 หลา ณัฐนนท์ อนันตะบุตร ยิงบอลตกพื้น แต่ ณัฐนันท์ ทิพย์สัมฤทธิ์กุล นายด่าน รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 ยังรับไว้ได้ นาทีที่่ 60 นัฏฐ์วัฒน์ เอี่ยมประเสริฐ กองหน้ากัปตันทีมของ รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 ได้โอกาสยิงด้วยซ้ายในกรอบเขตโทษ บอลยังไปติดเซฟ ชาญชัย ทองสุข ผู้รักษาประตูสุรศักดิ์มนตรี

ช่วงเวลาที่เหลือแม้ รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 จะพยายามโหมบุกหนักแต่ยังเจาะแผงหลังสุรศักดิ์มนตรีไม่เข้า จบเกม รร.สุรศักดิ์มนตรี กรุงเทพฯ ชนะ รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 จ.สุพรรณบุรี 2-1 พร้อมกับผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้เป็นทีมแรก

 

คู่ที่ 2 เวลา 11.30 น. รร.ท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี (ขาว) 1-2 รร.วชิราลัย จ.เชียงใหม่ (น้ำเงิน)

เกมคู่ที่ 2 ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นเกมระหว่าง รร.ท่าข้ามพิทยาคม ตัวแทนจากโซนภาคตะวันออกและปริมณฑล ในชุดสีขาว พบกับ รร.วชิราลัย จ.เชียงใหม่ตัวแทนจากภาคเหนือที่มาในชุดน้ำเงิน

เริ่มเกมครึ่งแรกนาทีที่ 9 ท่าข้ามพิทยาคม ได้ทักทายก่อนจากจังหวะที่ อธิป แก้วแจ้ง เปิดจากฝั่งซ้าย บอลลอยโค้งกำลังจะเสียบสามเหลี่ยม แต่ พรชพล แก้วรักษ์ ผู้รักษาประตู วชิราลัย ยังปัดทิ้งออกไปได้ และจากลูกเตะมุม ท่าข้ามพิยาคม เล่นสั้นไหลมาให้ อดิศักดิ์ โยชะออน ได้ยิงด้วยขวาข้ามคานออกไป

นาทีที่ 17 รร.ท่าข้ามพิทยาคม ได้จบอีกครั้งจากบอลครอสด้านข้างบอลลอยเข้าหัว กิตติภพ วงศ์ใหญ่ โหม่งข้ามคานออกไป นาทีที่ 21 ท่าข้ามพิทยาคม ออกนำจนได้จากจังหวะที่ ภูริภัทร โกปาก ครอสจากฝั่งขวา บอลหลุดมาถึงเสาสองที่ อธิป แก้วแจ้ง เข้าชาร์จจ่อๆเข้าไปให้ รร.ท่าข้ามพิทยาคม ออกนำ 1-0

นาทีที่ 30 รร.ท่าข้ามพิทยาคม ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ อธิป แก้วแจ้ง โยกจากซ้ายตัดเข้าใน ก่อนยิงหักข้อด้วยขวา แต่ พรชพล แก้วรักษ์ ยังล้มตัวรับไว้ได้ ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบ 35 นาทีแรก รร.ท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี ออกนำ รร.วชิราลัย จ.เชียงใหม่ 1-0

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลังได้เพียงนาทีเดียว วชิราลัย มาตามตีเสมอได้สำเร็จ จากจังหวะที่ นันทวัฒน์ คำมะยอม กดด้วยซ้ายในกรอบเขตโทษ ติดเซฟ ธนวัฒน์ แป้นทอง แต่ยังดีพอที่จะเป็นประตูให้ วชิราลัย ตามตีเสมอเป็น 1-1

นาทีที่ 49 วชิราลัย เกือบแซงขึ้นนำจากจังหวะฟรีคิกฝั่งขวา รชต วงค์กิติ เปิดเข้ากรอบเขตโทษ บอลสกัดไม่ขาดมาเข้าทาง ภาคภูมิ ชัยศรีมณฑล ได้กดเรียดด้วยขวา ถากเสาสองออกไปนิดเดียวเท่านั้น นาทีที่ 60 ท่าข้ามพิทยาคม ได้ลุ้นบ้างจากจังหวะบอลทะลุจากกลางสนาม ภูริภัทร โกปาก หลุดเข้ากรอบเขตโทษไปยิงด้วยขวา แต่ยังติดเซฟ พรชพล แก้วรักษ์ ผู้รักษาประตู วชิราลัย ป้องกันไว้ได้

นาทีที่ 65 รร.วชิราลัย มาได้จุดโทษจากจังหวะที่ ณัฐพงศ์ กรรมแก้ว หลุดเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนโดนผู้เล่นท่าข้ามพิทยาคม รวบล้มในจังหวะทำประตู ผู้ตัดสินชี้เป็นจุดโทษและเป็น ภาคภูมิ ชัยศรีมณฑล รับหน้าที่สังหารแบบชิพเข้ากลางประตูไปแบบเหนือชั้น และกลายเป็นประตูชัยให้ รร.วชิราลัย จ.เชียงใหม่ พลิกกลับมาเอาชนะ รร.ท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี 2-1 พร้อมกับผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป

 

คู่ที่ 3 เวลา 14.00 น. รร.ปทุมคงคา กรุงเทพฯ (ขาว) 1-1 รร.สารคามพิทยาคม จ.มหาสารคาม (น้ำเงิน) (รร.ปทุมคงคา ชนะจุดโทษ 4-3)

เกมคู่ที่ 3 ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย เป็นการพบกันระหว่าง รร.ปทุมคงคา ตัวแทนจากโซนกรุงเทพมหานคร ในชุดขาว พบกับ รร.สารคามพิทยาคม จ.มหาสารคาม ตัวแทนจากโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ในชุดสีน้ำเงิน

เปิดฉากครึ่งแรกได้เพียง 4 นาที รร.ปทุมคงคา มาได้ประตูออกนำไปก่อนจากจังหวะที่ ณัฐพงศ์ พูลทรัพย์ ได้โอกาสสับไกยิง บอลพุ่งเสียบเสาเข้าประตูไปอย่างเฉียบขาดให้ รร.ปทุมคงคา ออกนำ 1-0

นาทีที่ 19 รร.สารคมพิทยาคม ได้จบบ้างจากจังหวะที่ สิริพัฒน์ แว่นรัมย์ วางฟรีคิกเข้ากรอบเขตโทษ แผงหลังปทุมคงคา สกัดไม่ขาดมาเข้าทาง อภิสิทธิ์ แสงจันทร์ วอลเล่ย์สวนข้ามคานออกไป ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบครึ่งแรก รร.ปทุมคงคา ออกนำ รร.สารคามพิทยาคม จ.มหาสารคาม 1-0

กลับมาเล่นกันต่อครึ่งหลังได้เพียง 2 นาที รร.ปทุมคงคา เกือบได้ประตูที่ 2 จากจังหวะที่ ปิติเลิศ ขุนนุ้ย ตั้งป้อมยิงไกลจากนอกกรอบเขตโทษ แต่ สุรดิษ นามต้นทอง นายด่าน รร.สารคามพิทยาคม ยังพุ่งปัดไว้ได้อย่างสวยงาม

นาทีที่ 51 ปทุมคงคา ได้ลุ้นอีกครั้งเมื่อ ประภากร เปลี่ยนประเสริฐ ได้โอกาสยิงด้วยขวาหน้ากรอบเขตโทษ แต่ยังไปติดเซฟ สุรดิษ นามต้นทอง นายด่าน รร.สารคามพิทยาคม

เกมทำท่าว่าจะจบลงด้วยชัยชนะของ ปทุมคงคา แต่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ สารคามพิทยาคม มาตีเสมอได้จากจังหวะเตะมุมฝั่งขวา บอลเปิดเข้ากรอบเขตโทษ สุวรรณพัฒน์ ณ สุวรรณ ผู้รักษาประตูปทุมคงคา รับบอลพลาดมาเข้าทาง สิริพัฒน์ แว่นรัมย์ โหม่งจ่อๆเข้าไป สกอร์กลับมาเท่ากัน 1-1

จบเกม รร.ปทุมคงคา เสมอ รร.สารคามพิทยาคม จ.มหาสารคาม 1-1 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษ ซึ่งผลปรากฏว่า รร.ปทุมคงคา ยิงได้แม่นกว่า เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 4-3 พร้อมกับผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ รร.สุรศักดิ์มนตรี

 

คู่ที่ 4 เวลา 15.30 น. รร.พรตพิทยพยัต กรุงเทพฯ (ขาว) 0-0 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี (เหลือง) (รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ชนะจุดโทษ 3-1)

เกมคู่สุดท้ายของรอบ 8 ทีมสุดท้ายเวลา 15.30 น. เป็นเกมระหว่าง รร.พรตพิทยพยัต ตัวแทนจากโซนกรุงเทพมหานคร ในชุดสีขาว พบกับ รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี ตัวแทนจากโซนภาคกลางและภาคตะวันตก ในชุดสีเหลือง

เปิดฉากครึ่งแรก นาทีที่ 5 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ทักทายก่อนจากจังหวะยิงไกลของ ซาฟารีย์ เต๊ะโกบ แต่บอลเบาเกินไปเข้ามือ อนุชิต น้อมธรรม ประตูของ พรตพิทยพยัต นาทีที่ 7 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้จบสกอร์อีกครั้งจากจังหวะที่ วีรศักดิ์ ไข่มุก ตะบันฟรีคิกจากระยะ 35 หลา บอลพุ่งหลุดกรอบออกไป

นาทีที่ 20 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ลุ้นจากจังหวะเตะมุมฝั่งขวา บอลเปิดเข้าหัว ภูวดล ธัญญเจริญ ได้โหม่งเช็ดบอลหลุดเสาสองออกไป นาทีที่ 29 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี มาได้ฟรีคิกอีกครั้งและเป็น ณัฐพล สังข์ทอง วิ่งมากดด้วยขวาแต่ยังไปตรงตัว อนุชิต น้อมธรรม นายด่านพรตฯ รับไว้ได้ ช่วงเวลาที่เหลือยังไม่มีประตู จบครึ่งแรก รร.พรตพิทยพยัต ยังเสมออยู่กับ รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี 0-0

เข้าสู่ครึ่งหลัง นาทีที่ 48 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี เกือบขึ้นนำจากฟรีคิกระยะ 20 หลา ณัฐพล สังข์ทอง ปั่นด้วยขวาบอลโค้งข้ามกำแพง แต่ อนุชิต น้อมธรรม ประตูของ พรตพิทยพยัต ยังปัดทิ้งจังหวะแรกออกไป บอลมาเข้าทาง รัฐภูมิ พานเขจร ได้ซ้ำอีกครั้ง ก็ยังติดตัวคุมเส้นสกัดออกมาได้หวุดหวิด

ช่วงเวลาที่เหลือก็ยังไม่มีประตูเกิดขึ้น จบเกม รร.พรตพิทยพยัต เสมอกับ รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี 0-0 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษ ซึ่งผลปรากฏว่า รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ยิงได้แม่นกว่า เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-1 พร้อมกับผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ รร.วชิราลัย จ.เชียงใหม่

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี คิง เพาเวอร์ คัพ 2019/20 รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ณ สนามซ้อม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563 (รอบรองชนะเลิศ) มีดังนี้
คู่ที่ 1 เวลา 13.00 น. รร.สุรศักดิ์มนตรี กรุงเทพฯ – รร.ปทุมคงคา กรุงเทพฯ
คู่ที่ 2 เวลา 15.00 น. รร.วชิราลัย จ.เชียงใหม่ – รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 19 มกราคม 2563 ณ สนามศุภชลาศัย การถ่ายทอดสดผ่านทาง เฟซบุ๊คแฟนเพจ King Power Cup และในรอบชิงชนะเลิศจะมีถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 9 Mcot HD หมายเลข 30 เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป